• Phone/Zalo: 09 38 38 38 80
  • thanhhunggroup.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.6159

Dịch Vụ Ship Cod Và Những Điều Cần Biết

Hiện nay, nhu cầu mua hàng online ngày càng phổ biến, kéo theo đó là sự phát triển của các trang bán hàng trực tuyến hay những người bán đồ trên mạng.

Dịch Vụ Ship Cod Và Những Điều Cần Biết

Song, một số người vẫn chưa hiểu rõ về Ship Cod - một hình thức gia hàng đang trở nên khá phổ biến hiện nay. Một số thì hiểu sơ sơ là ship hàng đến và thu tiền tận nơi. Về phía các chủ shop bán hàng online mới bắt đầu kinh doanh cũng chưa thực sự có kinh nghiệm trong cách tìm đơn vị vận chuyển hàng và giao hàng hóa cho khách hàng.Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp các khúc mắc về dch vụ ship COD cũng như hướng dẫn chi tiết cách ship COD.

Ship Cod là gì ?


  COD là từ viết tắt của từ tiếng Anh – Cash on Delivery có nghĩa là Thanh toán khi nhận hàng. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm và kiểm tra hàng, sau đó mới trả tiền cho người giao hàng. Người giao hàng ở đây giống như một nhân vật trung gian giữa người bán và người mua. Bởi họ sẽ nhận tiền hàng và tiền ship và sẽ gửi lại tiền hàng cho người bán sau một thời gian nhất định.  Ở Việt Nam, nhiều người hay đọc là “ship cốt” hay “ship cúc”, nhưng nếu đọc chuẩn phải là “ ship xì-âu-đì”. Song, dù bạn đọc như thế nào vẫn không thể thay đổi được đây chính là một trong những hình thức giao hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 

Ship Cod hoạt động như thế nào


Đa số, những dịch vụ Ship COD hiện nay hoạt động theo 3 quy trình
  Người mua đặt hàng với người bán (chưa thánh toán tiền)Người bán cung cấp địa chỉ để bưu tá đến lấy hàng và đi giao.
  Dịch vụ vận chuyển hàng đến tay người mua
+ Nếu đồng ý nhận hàng, Ship COD sẽ thu tiền hàng người nhận cùng tiền ship. Sau đó gửi lại tiền hàng cho người bán.
+ Nếu từ chối nhận hàng, Ship COD sẽ chuyển lại hàng cho người bán, và người bán sẽ phải chịu phí chuyển hoàn, thường là bằng 50% giá trị phí vận chuyển.

Ưu và Nhược điểm của Ship Cod

1. Ưu điểm:
  - Đối với một số người tiêu dùng không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng thanh toán trực tuyến, thì hình thức thanh toán COD là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho họ, người tiêu dùng có thể đặt hàng trực tuyến những món đồ, hàng hóa mà mình muốn.
  - Bên cạnh đó, COD cũng giúp cho người tiêu dùng tránh khỏi rủi ro mất thông tin cá nhân / thẻ thanh toán khi gặp phải những con buôn hoặc các trang web thương mại điện tử có mưu đồ xấu hoặc bảo mật kém.
  - Đối với những doanh nghiệp mới chưa có được một độ nhận diện thương hiệu mạnh, đáng tin cậy trên thị trường thương mại điện tử thì COD cũng là một giải pháp nhằm mang lại một độ tin cậy nhất định đối với người tiêu dùng khi mà doanh nghiệp, shop online... cung cấp cho khách hàng giải pháp “thanh toán khi nhận hàng”, đặc biệt là khi tâm lý khách hàng là “hàng trên mạng khác ngoài đời”, hay “đừng bao giờ tin đồ trên mạng”
 - Doanh nghiệp, shop online còn tiết kiệm được khoảng chi phí phải thanh toán cho các cổng thanh toán online – phần nào góp phần làm giảm giá thành sản phẩm.
 - Người mua hàng chính là người hưởng lợi nhiều nhất.
 
2. Nhược điểm:

- Dễ thấy những thiệt thòi của người bán hàng khi tiền hàng sẽ bị công ty chuyển phát nhanh giữ lại một khoảng thời gian ngắn và hoàn trả lại sau một khoảng thời gian nhất định. Đó còn chưa kể nếu khách hàng không nhận hàng thì người bán lại phải chịu phí ship 2 chiều.
Báo giá dịch vụ Ship Cod
  Mức giá COD có sự khác biệt giữa các hãng và công ty vận chuyển, hoàn toàn không có một mức giá niêm yết cho cả nước. Tùy vào loại hàng, khoảng cách địa lý, hình thức vận chuyển… mà COD có những mức giá khác nhau. Thông thường, COD có những hình thức phù hợp mới những mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn như:
  Dịch vụ ship hàng COD thông thường
  Dịch vụ ship hàng COD
  Dịch vụ ship hàng COD liên tỉnh
  Dịch vụ ship hàng COD đối với hàng hóa thông thường
  Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với hàng hóa đặc biệt
  Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với hàng hóa dễ vỡ..
  Dịch vụ ship hàng COD nội thành


Dịch vụ vận chuyển ship cod mất bao nhiêu thời gian


Thời gian COD còn tùy vào khoảng cách, số lượng hàng hóa cùng một số yếu tố khác. Song, thường có 2 trường hợp sau:
-Theo khoảng cách địa lý:
Đối với ship hàng COD nội thành: Thường mất từ 2 đến 7 tiếng
Đối với ship hàng COD ngoại thành: Muộn nhất là 12 tiếng
Đối với ship hàng COD liên tỉnh trong khu vực: Có thể từ 8 h đến 24 h.
 Đối với ship hàng COD liên tỉnh Bắc – Nam: từ 24 – 28 h.
  -Theo gói dịch vụ:
 
COD Tiết kiệm: Nhận được trong ngày hoặc hôm sau tùy thuộc vào từng vị trí địa lý.
 COD Qua ngày: Nhận được hàng trong ngày trước 16h. Giao hàng trong ngày tiếp theo
 COD Giao nhanh: Nhận được hàng trước 12 h hàng ngày.
 COD Siêu tốc: Nhận được hàng từ 1- 2 tiếng sau khi thông báo.

Một số hãng có dịch vụ ship cod tốt nhất hiện nay

Giao hàng tiết kiệm

Ecotrans

Viettel Post

VNPost

 

Đây là những chia sẻ thiết thực và đầy đủ những điều bạn cần biết về Ship COD, mong bạn có thể có được cái nhìn toàn diện nhất về dịch vụ này!