• Phone/Zalo: 09 38 38 38 80
 • thanhhunggroup.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.00.08

Xe tải chạy nội thành TPHCM những khung giờ nào?

Xe tải chạy nội thành TPHCM những khung giờ nào? Quy định khung giờ cấm xe tải TPHCM, hình phạt vi phạm quy định cấm xe tải chạy nội thành, các lưu ý với xe tải chạy nội thành TPHCM. Tất cả sẽ được Thành Hưng giải đáp trong bài viết dưới đây

Xe tải chạy nội thành TPHCM những khung giờ nào?

Xe tải chạy nội thành TPHCM những khung giờ nào là câu hỏi được đông đảo các bác tài đặt ra khi chở hàng, chuyển đồ hoặc di chuyển trong thành phố. Vậy quy định khung giờ cấm xe tải như thế nào, xe tải lưu thông trong nội thành cần lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

1. Quy định khung giờ cấm xe tải TPHCM [Cập nhật 2023]

Theo quyết định số 23/2018/QĐ-UBND được sửa đổi, bổ sung bởi quyết định số 23/2019/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP.HCM về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh, khung giờ cấm xe tải được quy định như sau:

 • Xe tải nhỏ (dưới 2,5T): Xe không được lưu thông trong khung giờ từ 6h đến 9h & từ 16h đến 20h. Ngoài hai khung giờ trên, xe tải nhỏ được phép lưu thông bình thường.

 • Xe tải nặng (trên 2,5T): Xe không được lưu thông trong nội thành từ 6h đến 22h. Khung giờ còn lại, xe tải nặng được phép lưu thông bình thường.

Cụ thể, xe tải nhỏ gồm ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở dưới 1.500 kg (trừ xe bán tải), ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500 kg đến 2.500 kg và xe thí điểm. Xe tải nặng gồm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2.500 kg, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô.

xe tải nhỏ dưới 2,5 tấn Thành Hưng

Xe tải nhỏ dưới 2,5 tấn

Tuy nhiên, với một số tuyến đường, tuyến hành lang cụ thể, xe tải nặng vẫn được phép lưu thông vào các khung giờ như từ 8h đến 16h, 9h đến 16h, 18h đến 22h, 21h đến 22h hoặc không giới hạn thời gian. 

2. Hình phạt vi phạm quy định cấm xe tải chạy nội thành TPHCM

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 4 và Điểm b Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, tài xế sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng nếu xe đi vào khu vực cấm khi chưa được phép và không phải là xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Xử phạt hành chính đối với xe tải chạy trong nội thành

Xử phạt hành chính hoặc tước giấy phép lái xe nếu vi phạm quy định cấm xe tải 

3. Lưu ý với xe tải chạy nội thành TPHCM

Tài xế dịch vụ chuyển đồ, chở hàng vào nội thành TPHCM cần hiểu rõ quy định cấm xe tải vào các khung giờ nhất định để tránh vi phạm pháp luật và góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, trật tự. Dưới đây là một số điều mà các bác tài nên lưu ý

 • Lập kế hoạch lộ trình: Trước khi xuất phát, hãy lập kế hoạch lộ trình để tránh đi vào các tuyến đường cấm vào khung giờ cấm. Lựa chọn tuyến đường thay thế phù hợp để di chuyển một cách hiệu quả và đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch ban đầu.

 • Quan sát kĩ biển báo cấm xe tải: Các biển báo này có đặc điểm nổi bật là vòng tròn màu đỏ ở ngoài, nền trắng, ở giữa có biểu tượng xe tải và dấu gạch chéo. Tài xế cần quan sát cẩn thận bởi đôi khi biển báo có thể bị vật cản che khuất.

 • Sử dụng phương tiện chỉ đường thông minh như Google Maps: Google Maps đã có hướng dẫn đường đi dành cho xe ô tô và chuẩn bị ứng dụng tính năng hiển thị đèn giao thông, biển báo dừng hỗ trợ tối đa tài xế di chuyển trong khu vực nội thành.

 • Cập nhật quy định cấm xe tải mới nhất: Thường xuyên kiểm tra, cập nhật thông tin mới nhất về quy định cấm xe tải và tình hình lưu thông trên các tuyến đường. 

Biển báo cấm xe tải tại TPHCM

Chú ý quan sát các biển báo cấm xe tải

Bài viết đã trả lời câu hỏi Xe tải chạy nội thành TPHCM những khung giờ nào, nêu rõ mức phạm trong trường hợp vi phạm và đưa ra một số lưu ý giúp các bác tài tránh đi vào đường cấm trong các khung giờ cấm theo quy định.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến dịch vụ taxi tải chuyển đồ, chở hàng, bạn đừng quên liên hệ với Thành Hưng theo cách sau:

 • Địa chỉ: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM

 • Email: thanhhunggroup.info@gmail.com 

 • Tổng đài: 1800.00.08 - Hotline: 0938 38 38 80

 • Website: https://thanhhungvn.vn 

1800.00.08